เสี่ยหมี

เสี่ยหมีปัดข้อเสนอซื้อเชลซีหลังราคายังไม่โดน

เสี่ยหมี โรมัน อบราโมวิช ที่ถือว่าเป็นมหาเศรษฐีชาวประเทศรัสเซีย ยังไม่รีบร้อนที่จะขายสโมรสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่าง เชลซี  แต่จะรอจนกว่าได้ราคาที่ตนเองพอใจจึงค่อยปล่อยมือจากกิจการสิงห์บลู  หลังจากได้ปัดข้อเสนอจากเจ้าสัวนิรนามรายหนึ่งที่ยื่นเข้ามาเพื่อขอเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินครามที่สนนราคา 2.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 110,000 ตามรายงานจากสำนักข่าวเบอร์ต้น ๆ ของโลกอย่าง “รอยเตอร์ส” 

ใจไม่ใหญ่เงินไม่ถึงอย่ามาแหยมซื้อ สิงโตน้ำเงินคราม ของ เสี่ยหมี

เสี่ยหมี

โรมัน อบราโมวิชจะรอจนกว่าได้ราคาที่ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 3 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 132,000 ล้านบาท จึงจะยอมปล่อยกิจการสโมสรลูกหนังชื่อดังก้องโลกอย่าง เชลซี  แม้ว่าล่าสุดจะมีข่าวว่ามหาเศรษฐีนิรนามยื่นข้อเสนอเข้ามา แต่ว่าราคายังไม่โดนใจเลยโดนเสี่ยหมีปัดทิ้งไปแล้ว

ก่อนหน้านี้อบราโมวิชได้เคาะราคา เชลซี เอาไว้ในใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ตัวเลขกลม ๆ ราว 3 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 132,000 ล้านบาทเลยทีเดียว  หลังจากถูกกดดันอย่างหนักเนื่องจากมีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งออกคำสั่งให้กองทัพหมีขาวรุกรานยูเครนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดสำนักข่าวชื่อก้องโลกแบรนด์ดังกล่าวได้ออกมาตีข่าวว่ามีมหาเศรษฐีนิรนามรายหนึ่งยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ เชลซี ในราคา 2.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 110,000 ล้านบาท  แต่ว่าราคายังไม่ใช่ตัวเลขที่อบราโมวิชต้องการ  ทำให้เสี่ยหมีปัดข้อเสนอดังกล่าวทิ้งไปแบบไม่แคร์สื่อแต่อย่างใดเลย

เสี่ยหมี

การขายกิจการครั้งนี้นั้นมีโจ ราวิตช์ ผู้ก่อตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนเรนท์ กรุ๊ป แอลแอลซี เป็นผู้รับผิดชอบในการหาเจ้าสัวรายต่อไปที่จะเข้ามาเทกโอเวอร์สิงห์บลู  ขณะเดียวกันนั้นทางด้านสิงโตคำรามก็พยายามจะหาเจ้าของสโมสรคนใหม่ที่พร้อมนำสโมสรก้าวไปให้ไกลกว่านี้ในอนาคตข้างหน้า  แต่ก็ต้องได้ในราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับหยาดเงื่อที่เสี่ยหมีทุ่มหมดทั้งใจให้ไปกับ เชลซี มาตลอด

อบราโมวิชเข้ามาครอบครองอาณาจักรสิงห์บลูอย่างยาวนานร่วมเกือบ 20 ปีเลยทีเดียว  และเป็นหนึ่งในนักธุรกิจรุ่นบุกเบิกที่หันมาลงทุนกับสโมสรลูกหนัง  รวมทั้งยังทุ่มเททั้งแรงใจและเปย์ให้ไม่อั้นในการเสริมทัพให้เชลซีแกร่งขึ้นมาจนตอนนี้ เชลซี ยืนอยู่แถวหน้าของสโมสรชั้นนำระดับโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสี่ยหมี

แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอบราโมวิชจะตำน้ำพริกละลายแม่น้ำไปเป็นจำนวนเงินมหาศาลจากค่าชดเชยที่ต้องเปลี่ยนผู้จัดการทีมคนแล้วคนเล่า  รวมทั้งยังมีงบให้ เชลซี เสริมทัพได้แบบไม่อั้นแต่อย่างใด  หากกุนซือรายไหนขอมาเสี่ยหมีจัดให้ตลอด  ทำให้ตอนนี้สิงโตน้ำเงินครามครองครบทุกแชมป์รายการใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว  หลังจากเพิ่งได้ชูถ้วยสโมสรโลกไปไม่นานมานี้เอง

อย่างไรก็ดีซีซั่นนี้ เชลซี คงหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปแล้ว  แม้ว่าตามทฤษฎียังพอมีความเป็นไปได้  แต่ในภาคปฏิบัตินั้นมันยากกว่างมเข็มในมหาสมุทร  หลังจากฟอร์มสะดุดจนตามหลังแชมป์เก่าและจ่าฝูงอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไกลสุดลูกหูลูกตามากถึง 16 แต้ม  แม้ว่าจะลงเล่นน้อยกว่าเรือใบสีฟ้า 2 เกมก็ตามที

เว็บบอลออนไลน์ อัพเดททุกชั่วโมง

อตาลันต้า Previous post อตาลันต้าคืนฟอร์มเก่งเปิดบ้านยำใหญ่ซามพ์โดเรีย 4-0 รั้งที่ 5 กัลโช่
แอต.มาดริด Next post แอต.มาดริดบุกขยี้เบติสกลับไปติดท็อปโฟร์