ป็อกบา

ป็อกบาบอกเหตุที่ทำให้เขาเล่นฟุตบอลกับทีมชาติฝรั่งเศสได้ดีกว่าตอนเล่นให้ผีแดง

สำหรับแฟนวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะสาวกผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะรู้จักอีกหนึ่งสุดยอดนักเตะประจำทีมนั่นก็คือ พอล ป็อกบา โดยเขาเป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวฝรั่งเศสที่เคยเข้าร่วมทีมเยาวชนผีแดงก่อนที่จะย้ายไปโด่งดังกับทีมม้าลาย ยูเวนตุส และผีแดงต้องทุ่มเงินหลายเกือบร้อยล้านปอนด์ ในการซื้อตัวกลับคืนมา หากแต่ปัญหาใหญ่ของเค้านั่นก็คือ แม้ว่าตัวนักเตะจะเล่นฟุตบอลได้ดีเวลาเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส หากแต่ฟอร์มการเล่นของป็อกบาเวลาเล่นให้กับทีมผีแดงไม่ค่อยจะดีเท่าที่ควร จนเคยมีคนมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการทุ่มเทให้กับทีมฟุตบอลทีมนี้

ป็อกบา กับสาเหตุที่แท้จริงของฝีมือการเล่นที่แตกต่างกัน

ป็อกบา

ซึ่งประเด็นปัญหาความไม่ทุ่มเทให้กับทีมผีแดงของป็อกบา  เป็นประเด็นที่มีการพูดคุยกันมายาวนาน โดยเฉพาะในฤดูกาลนี้ที่มีการบอกว่าตัวนักเตะคงไม่ต่อสัญญากับทีมแล้ว และอาจจะปล่อยให้สัญญาของตนเองหมดลงขยายนี้ได้แบบไม่มีค่าตัวเท่านั้น หลังจากปล่อยให้คนวิพากษ์วิจารณ์มานาน ล่าสุดนักเตะชื่อดังชาวฝรั่งเศสได้ออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวสรุปได้ว่า เหตุผลที่เค้าเล่นกับทีมชาติฝรั่งเศสได้ดีกว่าตอนที่เล่นได้กับผีแดง นั่นก็เป็นเพราะผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสมอบตำแหน่งหน้าที่ที่เหมาะสม และคุ้นเคยเป็นอย่างดีของตนเองในการแข่งขัน

ป็อกบา

แต่หากจะถามถึงบทบาทของตนเองในทีมผีแดงแล้ว ก็ยังคงสงสัยว่าตนถูกวางเอาไว้ตำแหน่งอะไรกันแน่ และยังไม่มีคำตอบให้กับมัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าเวลาเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสตอนเล่นได้เยอะกว่า และเล่นได้ในระบบที่แตกต่างจากสโมสรฟุตบอล มันก็เป็นเรื่องง่าย ๆเพราะที่ทีมชาติฝรั่งเศสตนเองได้เลยในตำแหน่งที่ถนัดของตนเองมากกว่าอยู่แล้วในขณะเล่นกับผีแดงจะถูกนำไปเล่นในตำแหน่งที่ตนเองไม่ถนัดเพราะในความจริงต้นรู้ถึงบาทของตนเองอยู่แล้ว

ป็อกบา

และการเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลอาชีพก็เป็นธรรมดาที่คนอาจจะเดินทางแค่ตำแหน่งสำรอง แต่เมื่อเวลาคุณมีโอกาสได้ลงเล่นจำเป็นต้องลงเล่นในตำแหน่งที่ตนเองไม่ถนัดบ่อยครั้ง และมักจะถูกเปลี่ยนตำแหน่งของตนเองอยู่เป็นประจำ แม้กระทั่งการเปลี่ยนแผนการเล่นแลคู่หูของตนเองอยู่ตลอดเวลา 

เว็บบอลออนไลน์ อัพเดททุกชั่วโมง

เรอัล มาดริด Previous post เรอัล มาดริด ส่อไร้เงาเบนเซม่าทำศึกเอลกลาซิโก้
เอฟเวอร์ตัน Next post เล่นไม่ตรงปก! เอฟเวอร์ตันอาจปล่อย อัลลี่ ออกจากทีมหลังจบฤดูกาล