หงส์แดง

ขบวนแห่หงส์แดงไม่เหงาเพราะยังไงเราก็ได้ดับเบิ้ลแชมป์ในปีนี้

สำหรับแฟนบอลก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทีมฟุตบอลที่มีแฟนบอลซึ่งถูกยกย่องว่าดีที่สุดในเวลานี้ทีมหนึ่ง นั้นก็คือ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่พร้อมจะเชียร์ทีมนี้ต่อไปไม่ว่าทีมจะแข่งได้ดีและแย่งขนาดไหน จนเจ้าของบาร์เซโลน่าเคยออกมากล่าวยกย่องและบอกว่าอิจฉาทีมนี้มาก ๆ เพราะกองเชียร์ของทีมเขานั้นมักจะด่านักเตะมากกว่าหากว่าทีมเล่นไม่เข้าขั้น และสิ่งที่พิสูจน์คำพูดของเขานั้นก็คือการที่แฟนหงส์แดงรอคอยนานกว่า 30 ปี หงส์แดงจะกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง หากแต่ปัญหาคือพวกเขากลับมาได้แชมป์ในฤดูกาล 2019-2020 เป็นช่วงเวลาที่โควิด 19 กำลังระบาดมากในอังกฤษเลยต้องงดการจัดแห่ฉลองแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

หงส์แดง ได้ตั้งขบวนแหฉลองกันซะที

หงส์แดง

ซึ่งช่วงนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศอังกฤษเริ่มลดน้อยถอยลงมากแล้ว แต่จะมาจัดการแค่ขบวนแห่ย้อนหลังตั้งแต่ได้แชมป์มาตั้งนานก็ดูจะกระไรอยู่ ทำให้แฟนบอลหวังกันว่าในฤดูกาลนี้พวกเขาจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้อีกครั้ง หากแต่น่าเสียดายว่าแม้ว่าหงส์แดงจะมีลุ้นมากถึง 4 รายการ แต่พวกเขาทำได้สำเร็จแค่ 2 รายการ นั้นก็คือแชมป์คาราบาวคัพและเอฟเอคัพเท่านั้น โดยเสียแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ชนะทีมพวกเขาไปแค่หนึ่งคะแนน

หงส์แดง

และล่าสุดในคืนวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมาที่พวกเขาไปแข่งนัดชิงชัยยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกแต่กลับโดน ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เอาชัยไปได้ ซึ่งถึงแม้พวกเขาจะไม่สามารถได้แชมป์ลีกอังกฤษและลีกระดับยุโรปมาครองได้สำเร็จ แต่ก็เป็นทีมที่คว้าได้ถึงสองแชมป์หรือดับเบิ้ลแชมป์ในฤดูกาลนี้ฤดูกาลเดียว และยังเป็นการฉลองแชมป์ลีกย้อนหลัง ในปี 2019-2020 หลังจากไม่ได้ฉลองกันปีนั้น

หงส์แดง

ด้วยเหตุนี้เองในวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทีมหงส์แดงจึงจัดขบวนแห่ฉลองแชมป์เดินขบวนไปทั่วเมือง และมีแฟนบอลหงส์แดงต่างมาร่วมแสดงความยินดีกันแน่นเมืองชนิดแดงกันทั่วทุกตารางนิ้ว ทั้งนี้ จัดขึ้นโดยสภาเทศบาลเมืองลิเวอร์พูลและยังใช้เส้นทางเดียวกับตอนที่จัดขบวนแห่แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก 2018-2019 แสดงให้เห็นว่าแม้ว่าปีนี้หงส์แดงยังไม่ได้แชมป์ลีกอังกฤษแต่แฟนบอลก็พร้อมจะยินดีกับชัยชนะที่พวกเขาทำได้

เว็บบอลออนไลน์ อัพเดททุกชั่วโมง

เรอัลมาดริด Previous post เรอัลมาดริดคว้าแชมป์มูลค่าทีมสูงสุดจากฟอร์บส์
โบคา จูเนียร์ส Next post เตเวซประกาศแขวสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว